ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Phong thủy tuổi Tý? Hợp và kỵ màu gì nhất?

Phong thủy tuổi Tý? Hợp và kỵ màu gì nhất?

Đăng bởi Elambo VN

Đối với người tuổi Tý hay bất kỳ tuổi nào, việc lựa chọn màu sắc đồ dùng hay các trang phục tương sinh với bản mệnh sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi, thành công và có thể tránh được những điều xui rủi. Vậy tuổi Tý hợp màu gì, kỵ màu gì nhất? Hãy cùng Elambo khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

tuoi ty hop mau gi

I. Người tuổi Tý sinh năm nào?

Trong 12 con giáp, tuổi Tý là tuổi đứng đầu danh sách và ứng với con chuột, do đó, những người tuổi này được xem là những người vô cùng thông minh, lanh lợi và hoạt bát. 

Điểm chung trong tính cách của người tuổi này là vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ và siêng năng, luôn luôn cố gắng không ngừng trong công việc. Bên cạnh đó, trong tình cảm, người tuổi Tý thường sống rất chân thành, giỏi kết giao với bạn bè và mọi người xung quanh, đặc biệt họ thường có tính hướng ngoại.

Về vận mệnh, người tuổi Tý cũng tuân theo quy luật ngũ hành với 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ như sau:

Năm sinh Tuổi Ngũ hành
1924 và 1984 Giáp Tý Mệnh Kim
1936 và 1996 Bính Tý Mệnh Thủy
1948 và 2008 Mậu Tý Mệnh Hỏa
1960 và 2020 Canh Tý Mệnh Thổ
1972 Nhâm Tý Mệnh Mộc

II. Tuổi Tý thuộc mệnh gì? Phù hợp và kỵ với những màu nào nhất?

Đối với những năm sinh và tuổi thì sẽ ứng với một mệnh trong ngũ hành riêng, vì thế sẽ có sự khác nhau trong màu sắc hợp và kỵ của từng cá nhân. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo dưới đây:

1. Canh Tý sinh năm 1960

tuoi ty hop mau gi

Những người sinh năm Canh Tý 1960 nên sử dụng màu vàng hay màu nâu đất là màu thuộc tính Thổ hoặc dùng các màu nóng như màu đỏ, hồng, tím là màu tính Hỏa sẽ thu hút tài vận, phát triển tốt hơn (Hỏa sinh Thổ).

Đồng thời, những người mệnh Thổ cần tránh sử dụng các màu liên quan đến xanh lục vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Mộc. Theo Ngũ hành, mệnh Mộc sẽ khắc Thổ nên đây là những màu sắc tương khắc gây ức chế, cản trở năng lượng của mệnh Thổ khiến cho những người này cảm thấy không thoải mái, từ đó công việc và cuộc sống cũng ít gặp suôn sẻ.

2. Nhâm Tý sinh năm 1972

tuoi ty hop mau gi

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 có Âm Dương Ngũ hành thuộc Tang Đố Mộc (hành Mộc) tức là gỗ cây dâu, mang mệnh Mộc. Do đó, những người sinh năm 1972 nên sử dụng các màu xanh lục thuộc hành Mộc và màu xanh lam, đen thuộc hành Thủy để kích thích tài vận phát triển (Thủy sinh Mộc).

Bên cạnh đó, những người mệnh Mộc cũng cần tránh các màu như trắng, xám, bạc vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim. Theo Ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên sẽ gây cản trở năng lượng bản mệnh Mộc, làm cho những người này cảm thấy không thoải mái, tù túng, công việc và cuộc sống bị trì trệ.

3. Giáp Tý sinh năm 1984

tuoi ty hop mau gi

Những người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim (tức là vàng trong biển). Theo ý nghĩa phong thủy, người mệnh Kim sẽ hợp với các trắng, xám và bạc của mệnh kim cũng như các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt tương ứng với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim).

Tuổi này sẽ không hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, màu đen và màu xanh nước biển (Hỏa khắc Kim).

4. Bính Tý sinh năm 1996

tuoi ty hop mau gi

Những người sinh năm Bính Tý 1996 thuộc Giản Hạ Thủy (nước dưới khe) nên rất hợp với những màu như trắng, xám, bạc, đen, xanh dương và xanh lá cây, bởi đây là những màu mang đến nhiều điều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Theo quan niệm phong thủy, màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ) và màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) là những màu mà những người tuổi Bính Tý không nên sử dụng. Bởi lẽ vì những gam màu này sẽ khiến bản thân bạn cảm thấy bất an, bí bách.

5. Mậu Tý sinh năm 2008

tuoi ty hop mau gi

Nhìn chung, người sinh năm Mậu Tý 2008 sẽ hợp với các màu thuộc bản mệnh như đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá bởi đây đều là các màu thuộc hành Hỏa và Mộc. Ngoài ra, màu kiêng kỵ không nên sử dụng nhiều đối với người sinh năm Mậu Tý 2008 là các màu sắc thuộc hành Thủy bao gồm màu đen và xanh dương.

Tham khảo thêm:

III. Tuổi Tý nên mua xe màu gì để hợp bản mệnh?

tuoi ty hop mau gi

 • Nhâm Tý 1972 thuộc hành Mộc thì nên mua xe có màu xanh dương, đen và xanh lá cây nhằm thu hút may mắn cho gia chủ (Thủy sinh Mộc).
 • Giáp Tý 1984 thuộc hành Kim nên mua xe có màu vàng, nâu đất, nâu nhạt hay trắng, xám và bạc sẽ giúp mang lại tài lộc cho bản thân (Thổ sinh Kim).
 • Bính Tý 1996 thuộc mệnh Thủy nên chọn xe có màu trắng, xám, bạc hay đen, xanh dương, xanh lá cây sẽ giúp mang lại bình an và may mắn cho gia chủ (Kim sinh Thủy).
 • Mậu Tý 2008 thuộc mệnh Hỏa có thể chọn những xe có màu đỏ, hồng, cam, tím hay xanh lá sẽ giúp mang lại sự sinh sôi nảy nở, phát tài phát lộc trong cuộc sống (Mộc sinh Hỏa).
 • Canh Tý 1960 thuộc mệnh Thổ nên chọn những màu như vàng, nâu đất hay đỏ, hồng, cam, tím để làm màu xe giúp mang lại hạnh phúc, may mắn và suôn sẻ trong công việc.

IV. Tuổi Tý thì nên đeo vòng tay phong thủy màu gì?

tuoi ty hop mau gi

 • Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, nên đeo vòng tay phong thủy có màu vàng, nâu hoặc màu trắng, xám, bạc. 
 • Tuổi Bính Tý nên đeo các vòng tay phong thủy có màu trắng, xám, bạc hoặc đen, xanh nước biển do thuộc hành Thủy. 
 • Tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa nên đeo vòng phong thủy có màu hồng, tím, đỏ, cam hay xanh lục, xanh lá cây tự nhiên (Mộc sinh Hỏa). 
 • Tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ nên đeo vòng tay phong thủy có màu hồng, tím, đỏ, cam (Hỏa sinh Thổ) hay màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ). 
 • Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc nên đeo vòng phong thủy có màu xanh lục, gỗ tự nhiên (thuộc hành Mộc) hay màu đen, xanh biển (Thủy sinh Mộc).

V. Chăn ga gối đệm màu gì hợp với tuổi Tý?

1. Bộ chăn ga gối H519 dành cho người tuổi Bính Tý và Giáp Tý

tuoi ty hop mau gi

Bộ chăn ga gối Hàn Quốc Silk & Cotton H519 với tông màu basic cùng gam màu xám xanh chủ đạo sẽ đặc biệt thích hợp cho những người tuổi Bính Tý và Giáp Tý mang mệnh Kim, Thủy. Ngoài ra, bộ sản phẩm còn được nhấn mạnh với sự đơn giản, tạo nên vẻ ngoài lịch sự, trẻ trung và năng động cho căn phòng.

2. Mẫu chăn ga gối H293 dành cho người tuổi Mậu Tý và Canh Tý

tuoi ty hop mau gi

Bộ chăn ga gối Hàn Quốc Silk & Cotton H293 với thiết kế hiện đại, đơn giản kết hợp chất liệu Silk & Cotton trong đó có 70% Cotton và 30% Silk tạo cho sản phẩm một độ mềm và độ cứng vừa phải giúp cho giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đặc biệt, sản phẩm còn có gam màu nâu đất và vàng nhạt làm chủ đạo, rất thích hợp cho những người có tuổi Mậu Tý và Canh Tý.

3. Bộ chăn ga gối M127 dành cho nữ tuổi Canh Tý

tuoi ty hop mau gi

Bộ chăn ga gối Hàn Quốc Silk & Cotton M127 với tông màu nâu ấm nhẹ nhàng, trẻ trung sẽ đặc biệt thích hợp với mệnh Thổ của những bạn nữ tuổi canh Tý. Bên cạnh đó, với dòng sản phẩm M127 này, bạn có thể sử dụng với hầu hết mọi điều kiện thời tiết khác nhau, giúp tạo cảm giác thoáng mát vào mùa hè và giữ nhiệt tốt vào mùa đông mà không gây bí bách, khó chịu.

4. Bộ chăn ga gối H368 dành cho nữ tuổi Mậu Tý

tuoi ty hop mau gi

Bộ chăn ga gối chính hãng Modal & Cotton H368 có thiết kế trẻ trung, hiện đại, giúp mang lại sự nổi bật, mới mẻ cho căn phòng của bạn. Đồng thời, bộ sản phẩm H368 với tông màu hồng phấn ngọt ngào làm chủ đạo cũng sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho các cô nàng tuổi Mậu Tý.

5. Bộ chăn ga gối H374 dành cho người tuổi Nhâm Tý và Bính Tý

tuoi ty hop mau gi

Bộ chăn ga cưới Modal & Cotton H374 được thiết kế sang trọng, hiện đại, giúp mang lại sự nổi bật, độc đáo cho căn phòng. Đồng thời, với H374 căn phòng của bạn sẽ trở nên trẻ trung và mới mẻ hơn bao giờ hết. Sản phẩm cũng có gam màu đen, trắng kết hợp với các vân có màu gỗ tự nhiên, rất hợp phong thủy với mệnh Thủy và mệnh Mộc, mang lại may mắn, thuận lợi cho người tuổi Nhâm Tý và Bính Tý.

VI. Tuổi Tý nên sơn nhà màu gì cho hợp?

tuoi ty hop mau gi

 • Người tuổi Giáp Tý khi sơn nhà nên chọn các tông màu sáng có ánh kim như vàng, trắng ánh kim. 
 • Người tuổi Bính Tý nên chọn các màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh dương, màu trắng hay ánh kim khi sơn nhà để cho phù hợp. 
 • Người tuổi Nhâm Tý khi sơn nhà thì nên tốt nhất nên chọn các màu sơn thuộc gam màu xanh lá cây. 
 • Người tuổi Mậu Tý khi sơn nhà thì nên chọn các màu sơn như màu xanh rêu, xanh lá nhạt… để đem lại may mắn, tài lộc cho bản thân. 
 • Người tuổi Canh Tý nên sơn nhà bằng các gam màu vàng đất, bởi lẽ chúng hợp phong thủy với gia chủ và giúp thu hút tài lộc, sự nghiệp thuận lợi, sức khỏe viên mãn cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về phong thủy tuổi Tý hợp và kỵ với những màu gì nhất mà ELAMBO muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ đưa ra được các lựa chọn sao cho hợp phong thủy, hợp mệnh của mình nhất. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: [email protected]

Website: https://elambo.vn/

Xem thêm chăn, ga, gối ELAMBO:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

 • chan ga goi ke soc 10 9517a5a4
  Đăng bởi Elambo VN

  Top mẫu chăn gối kẻ sọc đẹp, chất lượng 2023

  Nếu bạn yêu thích phong cách tối giản và không ưa những hoa văn phức tạp, thì chăn ga kẻ sọc caro…
 • chan ga mau tim 6 b4170de7
  Đăng bởi Elambo VN

  Top 5+ bộ chăn ga gối đệm màu tím mộng mơ và độc đáo

  Màu tím thường tượng trưng cho sự quyến rũ và niềm say mê trong tình yêu, đồng thời còn tượng trư…
 • ga giuong lua satin 2 2ea752d1
  Đăng bởi Elambo VN

  Hướng dẫn chọn mua bộ chăn ga gối đệm lụa satin chất lượng

  Vải lụa satin là loại vải nguyên bản được trải qua quy trình dệt vân đoạn, tạo nên loại chất liệu…
 • admin ajax.php?action=kernel&p=image&src=file%3Dwp content%252Fuploads%252F2022%252F08%252Fvo goi tho cam 4
  Đăng bởi Elambo VN

  Top 3+ mẫu vỏ gối thổ cẩm họa tiết đẹp nhất 2023

  Vỏ gối thổ cẩm thường được làm từ vải lanh và được thêu, dệt thủ công bởi đôi bàn tay của những n…
 • ga chun va ga phu 4 b95e748b
  Đăng bởi Elambo VN

  Ga Chun Là Gì? Phân Biệt Giữa Ga Chun Và Ga Phủ

  Ga trải giường là một lớp bọc nệm bên ngoài không thể thiếu đối với những gia đình sư…
 • admin ajax.php?action=kernel&p=image&src=file%3Dwp content%252Fuploads%252F2022%252F08%252Fphong thuy tuoi tuat hop mau gi 4
  Đăng bởi Elambo VN

  Phong thủy tuổi Tuất hợp và kỵ với màu nào nhất trong năm 2023

  Có nhiều yếu tố phong thủy ảnh hưởng một cách trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Màu sắc cũng là mộ…
 • ruot goi tot 10 c1e01271
  Đăng bởi Elambo VN

  Top 10+ ruột gối nào tốt nhất, không bị xẹp và ố vàng

  Ruột gối là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của gia đình bạn. Một chiếc ruột gối tốt sẽ …
 • chan ga goi mau trang 6 9d71aad3
  Đăng bởi Elambo VN

  4+ Mẫu chăn ga gối đệm màu trắng ưa chuộng nhất

  Chăn ga gối màu trắng với nhiều mẫu mã đa dạng đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. …
 • ga phu dem 5 da861793
  Đăng bởi Elambo VN

  Ga phủ là gì? Cách phân biệt ga phủ đệm và ga chun

  Ga phủ là gì? Phân loại ga phủ bao gồm ga phủ hộp, ga phủ quây và ga phủ diêm dúa. Có nên m…
 • drap giuong 1m2 4 dc961012
  Đăng bởi Elambo VN

  Top 8+ mẫu drap giường 1m2 đẹp, giá tốt nhất 2023

  Việc sử dụng bộ drap giường phù hợp cùng với những tiêu chí cần có như thoáng mát, mềm mại là vô …
TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: Khu công nghiệp Km 20, Đường tránh
Vinh - Tp. Vinh - Nghệ An

Hotline

1900 88 66 43

Email: [email protected]

KẾT NỐI
HÌNH THỨC THANH TOÁN

Tiền mặt

Chuyển khoản

Công ty TNHH SX & TM ELAMBO Việt Nam
MSKD: 29018933881
Copyright 2016 - 2022 © Elambo. All rights reserved.

Hà Nội

97 Phố Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Đà Nẵng

211 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Hải Phòng

175 Phố Tô Hiệu, Trại Cau, quận Lê Chân, Hải Phòng, Việt Nam

Nghệ An

53 Nguyễn Văn Cừ, Trường Thi, Thành phố Vinh, Nghệ An, Việt Nam

Hà Tĩnh

267 Hải Thượng Lãn Ông, Tân Giang, Hà Tĩnh, Việt Nam

Thanh Hóa

242 Quang Trung, Ngọc Trạo, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá, Việt Nam

Ninh Bình

237 Trần Hưng Đạo, Tân Thành, Ninh Bình, Việt Nam

Bắc Giang

62 Hoàng Văn Thụ, Bắc Giang, Việt Nam

Bắc Ninh

139 Trần Hưng Đạo, Tiền An, Bắc Ninh, Việt Nam

Quảng Bình

5a Trần Hưng Đạo, Đồng Phú, Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam

Hải Dương

11a Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Hải Dương, Việt Nam

Vĩnh Phúc

111a Đường Mê Linh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Việt Nam

Quảng Ninh

58 Cao Thắng, Trần Hưng Đạo, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam

Lạng Sơn

86 Đ. Trần Đăng Ninh, Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn, Lạng Sơn