Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu nào nhất năm 2023?

Đóng góp bởi: Elambo VN 465 lượt xem Đăng ngày 31/08/2022
ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với một con giáp, bản mệnh khác nhau. Lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cho cuộc sống được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Hôm nay, Elambo sẽ cùng bạn tìm hiểu về phong thủy tuổi Ngọ và những màu sắc tương sinh và tương hợp với tuổi này.

tuoi ngo hop mau gi

I. Đôi nét về người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Từ xa xưa, ngựa vốn là loài vật yêu thích tự do nên người tuổi Ngọ thường là những người năng động, nhiệt tình và thích những nơi đông người, đam mê khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống.

Những người sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990 và 2002 thuộc tuổi Ngọ. Tùy theo năm sinh, mỗi người sẽ có những bản mệnh khác nhau, từ đó có những màu sắc hợp và kỵ khác nhau.

II. Những màu sắc tương sinh và tương khắc với người tuổi Ngọ

tuoi ngo hop mau gi

1. Tuổi Giáp Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, thuộc mệnh Kim phù hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng, bạc và kỵ với những màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.

Các màu tương sinh như:

 • Màu vàng: Đây là màu bản mệnh của tuổi Giáp Ngọ. Màu vàng giúp mang đến niềm vui, tinh thần lạc quan, thoải mái cho người tuổi này.
 • Màu trắng: Màu trắng đại diện cho sự thuần khiết và tinh khôi. Màu này mang đến nhiều năng lượng, giúp người tuổi Giáp Ngọ tập trung tinh thần khi làm việc.
 • Màu nâu đất: Đây là tông màu thuộc mệnh Thổ rất phù hợp với mệnh Kim của tuổi Giáp Ngọ. Màu sắc này sẽ đem đến tinh thần thư thái cho người tuổi Giáp Ngọ và giúp họ làm mọi việc thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Các màu tương khắc như:

 • Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọ không nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Hỏa như hồng, đỏ, cam vì có thể mang  những điều không may mắn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống.

2. Tuổi Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, thuộc mệnh Thủy nên phù hợp với những màu sắc như trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc và kỵ những màu như vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ hay da cam.

Các màu tương hợp như:

 • Màu đen: Đây là màu phong thủy của mệnh Kim hợp với mệnh Thủy. Màu này đại diện cho sự huyền bí, tinh tế, mạnh mẽ. Khi sử dụng màu sắc này, người mệnh Kim sẽ cảm thấy được an toàn và bảo vệ.
 • Màu xanh da trời: là màu sắc phong thủy của mệnh Thủy. Sử dụng những vật dụng có màu xanh da trời có thể đem đến cho người Bính Ngọ nhiều may mắn và tài lộc hơn.
 • Màu trắng: Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim. Vì vậy, người thuộc tuổi Bính Ngọ sẽ phù hợp với màu trắng của mệnh Kim. Màu sắc này sẽ giúp đem đến nhiều may mắn và sự thông tuệ cho người tuổi này.

Các màu tương khắc như: 

 • Đỏ, cam, tím: Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên người tuổi Bính Ngọ kỵ với các màu sắc của mệnh Hỏa.
 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu đại diện cho mệnh Thổ, một mệnh khác tương khắc với Thủy. Vì vậy, tuổi Bính Ngọ nên tránh sử dụng những màu này bởi nó hạn chế sự may mắn và tài lộc của người tuổi này.

3. Tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa. Người tuổi này phù hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây nhưng lại kỵ nhất với những màu như xanh nước biển và màu đen.

Các màu tương sinh như: 

 • Màu xanh lá cây: Đây là một màu thuộc hành Mộc. Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên người thuộc tuổi này khi sử dụng màu xanh lá sẽ có cảm giác thư thái và bình yên.
 • Màu đỏ, cam, tím: Đây là những màu sắc bản mệnh Hỏa. Chúng có thể đem đến cho người tuổi Mậu Ngọ sự tươi vui, tràn đầy sức sống. Màu sắc này cũng đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo vô hạn của tuổi này.

Các màu tương khắc: 

 • Màu đen, xám, xanh sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên đây là những màu sắc kỵ với tuổi Mậu Ngọ.

4. Tuổi Canh Ngọ 

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, mang mệnh Thổ nên cực kỳ phù hợp với những màu đỏ, cam, tím, nâu và vàng. Những màu sắc kỵ nhất với tuổi này là màu xanh biển, màu đen và xanh lá cây.

Các màu tương sinh:

 • Đỏ, cam, tím: Đây là những màu sắc thuộc hành Hỏa, phù hợp với mệnh Thổ của tuổi Canh Ngọ. 
 • Màu vàng: Màu vàng của mệnh Kim sẽ đem lại cảm giác ấm áp, thư thái cho tuổi Canh Ngọ, đồng thời giúp tăng sự linh hoạt về trí tuệ của người tuổi này.
 • Màu nâu: Đây là màu bản mệnh Thổ, đem đến sự bình yên, an tĩnh và sự thư thái cho đời sống của người tuổi Canh Ngọ.

Các màu tương khắc như: 

 • Màu xanh lục đạm, xanh da trời: Đây là những màu sắc thuộc mệnh Mộc, khắc với mệnh Thổ. Do đó, người tuổi Canh Ngọ nên tránh những màu sắc này.
 • Màu xanh lá cây: Đây là thuộc mệnh Mộc, do đó, người mệnh Thổ khi sử dụng sẽ đem đến những điều không may và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống của người tuổi này.

5. Tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002, thuộc mệnh Mộc, phù hợp với những màu sắc như đen, xanh dương, xanh dương nhạt và xanh lá cây. Người tuổi Nhâm Ngọ kỵ nhất với những màu bạc, vàng ánh kim.

Các màu tương sinh như:

 • Màu đen: Đây là màu tượng trưng cho sự quyền lực và huyền bí. Màu đen thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc nên phù hợp với tuổi Nhâm Ngọ.
 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu sắc của trời và biển. Màu sắc này mang đến cảm giác sâu thẳm và rộng lớn, đồng thời, nó giúp người tuổi Nhâm Ngọ cảm giác được sự vững chãi và bình yên.
 • Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc bản mệnh mộc mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Nhâm Ngọ.

Các màu tương khắc như:

 • Vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt: Đây là những màu sắc thuộc hành Thổ, tương khắc với mệnh Mộc nên không phù hợp với tuổi Nhâm Ngọ.
 • Trắng bạc: Đây là màu sắc mà tuổi Nhâm Ngọ nên tránh vì sẽ mang đến những điều không may mắn cho người tuổi này.

Xem thêm:

III. Tư vấn chọn màu sắc hợp với phong thủy của người tuổi Ngọ

1. Người tuổi Ngọ nên lựa chọn vòng phong thủy có màu gì?

Tùy vào từng tuổi Ngọ mà sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Ví dụ như người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những vòng phong thủy có màu sắc hồng, đỏ, tím và xanh lá cây. Còn người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với vòng có màu xanh dương, đen và trắng bạc. 

2. Người tuổi Ngọ nên lựa chọn đồng hồ có màu gì?

Lựa chọn màu sắc đồng hồ phù hợp sẽ giúp đem lại nhiều điều may mắn trong tình duyên và cuộc sống của bạn. Tùy theo mỗi can, tuổi Ngọ sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau. Chẳng hạn như người sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn đồng hồ có đỏ, cam, tím hoặc vàng, nâu. Người sinh năm 1978 thuộc Mậu Ngọ sẽ phù hợp hơn với những mẫu có màu xanh lá cây, đỏ, cam và tím. Về cơ bản, bạn nên lựa chọn những màu sắc tương sinh và tránh những màu sắc tương khắc. 

3. Người tuổi Ngọ nên lựa chọn xe có màu gì?

Dựa vào năm sinh, người tuổi Ngọ có thể chọn được những màu sắc tương ứng cho chiếc xe của mình. Ví dụ, người tuổi Giáp Ngọ nên lựa chọn những mẫu xe có màu trắng, bạc hoặc nâu, vàng. Còn đối với tuổi Nhâm Ngọ, bạn nên lựa chọn những chiếc xe có màu đen, xanh dương hoặc xanh lá cây. Người tuổi Mậu Ngọ sẽ phù hợp hơn với những mẫu xe có màu sắc đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá cây.

4. Tuổi Ngọ nên lựa chọn sơn nhà màu gì?

Lựa chọn được màu sơn cho ngôi nhà phù hợp với phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ. Tùy theo bản mệnh trong ngũ hành, người tuổi Ngọ sẽ có những màu sơn đẹp và phù hợp riêng. Ví dụ:

 • Người tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn những màu sắc nóng như hồng, cam, đỏ vì chúng sẽ đem lại sự tươi vui, thư thái và an yên.
 • Người tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn vàng, nâu, đỏ, cam, tím và tuyệt đối không nên sử dụng màu xanh lá cây vì chúng sẽ có thể mang đến những điều không may mắn.

5. Người tuổi Ngọ nên lựa chọn những bộ chăn ga gối có màu sắc gì?

5.1. Chăn ga gối màu xanh dương phù hợp cho tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ

tuoi ngo hop mau gi

Chăn ga gối H318 có thiết kế xen kẽ đặc sắc với tông màu xanh dương chủ đạo phù hợp với người tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ. Bộ sản phẩm được làm từ 70% Slik và 30% Cotton mang lại cảm giác mềm mại, thông thoáng giúp giấc ngủ của bạn trở nên sâu và ngon hơn.

5.2. Chăn ga gối màu cam, màu tím phù hợp cho người tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ

tuoi ngo hop mau gi

Bộ chăn ga gối H382 có màu sắc chủ đạo là cam và tím cùng thiết kế trơn đơn giản phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ và Canh Ngọ. Bộ chăn ga này kết hợp giữa chất liệu Modal và Cotton phù hợp với mọi loại thời tiết, thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 

5.3. Chăn ga gối màu xanh lá thích hợp cho người tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ

tuoi ngo hop mau gi

Bộ chăn ga gối H493 có tông màu xanh lá chủ đạo cùng những họa tiết động vật đáng yêu vừa giúp không gian của bạn trở nên tươi tắn, trẻ trung vừa phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ. Bộ sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp mềm mại, thoáng khí, có độ bền và khả năng thấm hút cao, cực kỳ an toàn cho làn da.

5.4. Chăn ga gối màu trắng phù hợp cho tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ

tuoi ngo hop mau gi

Bộ chăn ga gối H520 được thiết kế với tông màu trắng chủ đạo cùng họa tiết hoa cỏ là điểm xuyết tinh tế phù hợp với người tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ. Bộ sản phẩm là sự kết hợp giữa các chất liệu Silk, Cotton và bông cao cấp Microfiber có độ bền cao, khả năng thấm hút tốt đặc biệt an toàn cho làn da nhạy cảm.

5.5. Chăn ga gối màu vàng thích hợp cho người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ

tuoi ngo hop mau gi

Bộ chăn ga gối H507 được thiết kế với màu vàng chủ đạo mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái, phù hợp với người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ. Bộ chăn ga được làm từ những chất liệu cao cấp có độ thông thoáng, bền, khả năng thấm hút cao, dễ là ủi và chống bụi tốt.

Trên đây là những thông tin về phong thủy tuổi Ngọ và những màu sắc phù hợp với tuổi này. ELAMBO hy vọng rằng bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn về tuổi Ngọ cũng như lựa chọn được những vật dụng phù hợp với phong thủy tuổi này.


THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: [email protected]

Website: https://elambo.vn/

Xem thêm chăn, ga, gối ELAMBO:

Kết thúc trong
.
.
.
.