Tuổi Hợi hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất năm 2023?

Đóng góp bởi: Elambo VN 174 lượt xem Đăng ngày 31/08/2022
ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy ngũ hành, có ảnh hưởng nhất định lên đời sống và tinh thần của mỗi người. Mỗi độ tuổi, bản mệnh sẽ có những màu sắc tương hợp và tương khắc riêng. Hôm nay, Elambo sẽ cùng bạn tìm hiểu về phong thủy tuổi Hợi  hợp màu gì và kỵ màu nào với tuổi này.

tuoi hoi hop mau gi

I. Vài nét về người Tuổi Hợi 

Người tuổi Hợi có tính cách điềm đạm, có tố chất quản lý. Tuy không thích cuộc sống xô bồ, cạnh tranh nhưng họ có những đầy đủ tư chất để trở thành người lãnh đạo, những người tuổi Hợi thường có con mắt nhìn xa trông rộng, rất tinh tế và cẩn trọng. Họ thường có những suy nghĩ tích cực, lạc quan về cuộc sống.

II. Người tuổi Hợi hợp và kỵ với những màu nào nhất?

1. Tuổi Ất Hợi

Những người sinh năm 1995 là người tuổi Ất Hợi. Ất Hợi có mệnh Hỏa nên theo mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, người tuổi này sẽ hợp với mệnh Mộc, mệnh Thổ và khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim.

Do đó, người tuổi Ất Hợi sẽ hợp với những màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa và xanh lá cây, xanh nõn chuối của hành Mộc. Ất Hợi cũng có thể sử dụng các nhóm màu tượng trưng của hành Thổ như vàng, nâu hoặc xám, trắng, ghi của hành Kim vì chúng không gây ảnh hưởng nhiều. 

Tuy nhiên, Ất Hợi tuyệt đối không nên sử dụng những màu thuộc hành Thủy như đen hay xanh dương.

tuoi hoi hop mau gi

2. Tuổi Đinh Hợi

Những người sinh năm 1947 và 2007 sẽ thuộc tuổi Đinh Hợi. Tuổi này thuộc hành Thổ, nạp âm Ốc Thượng Thổ. Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thổ sẽ sinh nhập với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và sinh xuất với mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Mệnh Thổ bị khắc nhập với mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ) và khắc xuất với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy). 

Vì vậy, tuổi Đinh Hợi hợp nhất với các màu vàng nâu thuộc bản mệnh Thổ và hợp với những nhóm màu đại diện cho Hỏa như cam, tím, đỏ, hồng. Tuổi này đặc biệt kỵ với nhóm màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối. 

Đối với những nhóm màu thuộc hành Kim như xám, trắng, ghi hay của hành Thủy như đen, xanh nước biển, người tuổi Ất Hợi cũng có thể dùng nhưng không nên lạm dụng.

3. Tuổi Kỷ Hợi

Tuổi Kỷ Hợi có năm sinh 1959 và thuộc hành Mộc, nạp âm Bình Địa Mộc. Tuổi này có mối quan hệ tương sinh với hành Thủy và hành Hỏa, tương khắc với hành Kim và hành Thổ.

Cụ thể là mệnh Mộc của Kỷ Hợi sinh nhập với mệnh Thủy và sinh xuất với mệnh Hỏa. Mệnh Mộc khắc nhập với mệnh Kim và khắc xuất với mệnh Thổ. Do đó, người tuổi Kỷ Hợi sẽ hợp nhất với những màu thuộc hành Mộc như xanh nõn chuối hay xanh lá cây và hợp với những màu đặc trưng của hành Thủy như đen, xanh nước biển. 

Kỷ Hợi kỵ nhất với các màu sắc của hành Kim như trắng, xám, ghi và các màu sắc có ánh kim. Đối với các màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng và những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím, người tuổi này cũng có thể sử dụng nhưng cần ở mức độ vừa phải.

4. Tuổi Tân Hợi

Tân Hợi sinh vào năm 1971, đại diện cho mệnh Kim, nạp âm Thoa Xuyến Kim. Theo quy luật của ngũ hành, Tân Hợi sinh nhập với mệnh Thổ và sinh xuất với mệnh Thủy. Bên cạnh đó, mệnh Kim của tuổi này kỵ với mệnh Hỏa.

Theo quy luật này, Tân Hợi sẽ hợp nhất với màu xám, trắng, ghi của bản mệnh Kim và hợp với màu vàng, nâu của hành Thổ. Tân Hợi kỵ nhất với các màu sắc của hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. 

Người tuổi này cũng có thể sử dụng các màu đen, xanh nước biển của hành Thủy và xanh lá cây, xanh nõn chuối của hành Mộc, tuy không ảnh hưởng nhiều nhưng không nên lạm dụng các màu này quá nhiều.

5. Tuổi Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1923 và 1983, có mệnh Thủy và nạp âm Đại Hải Thủy. Theo tương sinh tương khắc của ngũ hành, Quý Hợi sinh nhập với mệnh Kim và sinh xuất với mệnh Mộc. Mệnh Thủy của tuổi này khắc nhập với mệnh Thổ và khắc xuất với mệnh Hỏa.

Như vậy, tuổi Quý Hợi sẽ hợp nhất với nhóm màu bản mệnh Thủy như xanh dương, đen và hợp với những màu đặc trưng của hành Kim như ghi, xám, trắng. Hơn hết, người tuổi này đặc biệt không nên sử dụng các nhóm màu đại diện của hành Thổ như nâu đất, vàng sậm. 

Đối với nhóm màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối và nhóm màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím, người tuổi Quý Hợi có thể sử dụng nhưng chỉ nên ở mức độ vừa phải.

tuoi hoi hop mau gi

Xem thêm:

III. Người tuổi Hợi nên lựa chọn xe có màu gì?

Tùy theo mỗi can, người tuổi Hợi sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Tuổi Hợi nên lựa chọn những mẫu xe có màu sắc tương hợp tương sinh với tuổi của mình và tránh những màu tương khắc. Ví dụ như, người tuổi Quý Hợi nên lựa chọn những xe có màu xanh dương, đen hoặc các màu ghi, xám, trắng. Người tuổi Tân Hợi sẽ phù hợp với các mẫu xe có màu đỏ, hồng hay cam, tím.

IV. Người tuổi Hợi nên lựa chọn sơn nhà màu gì?

Lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với phong thủy sẽ có thể đem lại nhiều may mắn và thuận lợi trong tình duyên và cuộc sống của gia chủ. Mỗi tuổi Hợi sẽ có những màu sắc tương hợp khác nhau. Bạn có thể xem nhanh qua những gợi ý màu sắc nên sơn nhà cho tuổi Hợi dưới đây:

  • Tuổi Ất Hợi hợp nhất với đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa và hợp với xanh lá cây của hành Mộc
  • Tuổi Đinh Hợi hợp nhất với vàng, nâu của hành Thổ và hợp với đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa
  • Tuổi Kỷ Hợi hợp nhất với màu xanh lá cây của hành Mộc và hợp với đen, xanh nước biển của hành Thủy
  • Tuổi Tân Hợi hợp nhất với xám, trắng, ghi của hành Kim và hợp với màu vàng, nâu của hành Thổ
  • Tuổi Quý Hợi hợp nhất với đen, xanh dương của hành Thủy và hợp với ghi, trắng, xám của hành Kim

V. Người tuổi Hợi nên lựa chọn chăn ga gối đệm có màu gì?

Mỗi can của tuổi Hợi sẽ có những màu sắc hợp và kỵ khác nhau. Về cơ bản, bạn nên lựa chọn những vật dụng có màu sắc tương hợp và tránh những màu sắc tương khắc. Dưới đây, Elambo sẽ gợi ý cho bạn những bộ chăn ga gối đệm có màu sắc phù hợp với từng can của tuổi Hợi.

1. Chăn ga gối màu cam thích hợp với tuổi Ất Hợi và Đinh Hợi

tuoi hoi hop mau gi

Bộ chăn ga gối M127 là bộ chăn ga gối có tông màu cam cùng thiết kế tối giản vừa làm nổi bật vẻ trẻ trung, hiện đại của không gian vừa phù hợp cho người tuổi Ất Hợi và Đinh Hợi. Sản phẩm được làm từ các chất liệu Silk, Cotton và bông cao cấp Micorofiber mang đến sự mềm mại, thoáng mát cho người dùng.

2. Chăn ga gối màu trắng thích hợp với tuổi Tân Hợi và Quý Hợi

tuoi hoi hop mau gi

Bộ chăn ga gối H520 có màu sắc trắng chủ đạo cùng họa tiết hoa là điểm xuyết tinh tế phù hợp với người tuổi Tân Hợi và Quý Hợi. Bộ chăn ga được làm từ chất liệu cao cấp mang lại cảm giác mềm mại, thoáng khí, có độ bền cao và cực kỳ an toàn cho làn da nhạy cảm.

3. Chăn ga gối màu xanh dương thích hợp với tuổi Kỷ Hợi và Quý Hợi

tuoi hoi hop mau gi

Chăn ga gối H522 được làm từ 70% Cotton và 30% Silk có độ mềm cứng vừa phải và độ thông thoáng cao. Bộ chăn ga gối có màu sắc xanh dương phù hợp với tuổi Kỷ Hợi và Quý Hợi. H522 có độ bền và khả năng thấm hút cao, cực kỳ thoải mái và an toàn cho người sử dụng.

4. Chăn ga gối màu nâu phù hợp cho người tuổi Đinh Hợi và Tân Hợi

tuoi hoi hop mau gi

Bộ chăn ga gối H529 được thiết kế với tông màu nâu và họa tiết lông vũ nhẹ nhàng, tinh tế phù hợp cho người tuổi Đinh Hợi và Tân Hợi. Bộ sản phẩm là sự kết hợp giữa lụa, Cotton và bông cao cấp mang lại cảm giác mềm mại và thông thoáng, dễ là ủi và có khả năng chống bụi cao.

5. Chăn ga gối màu xanh lục phù hợp cho tuổi Ất Hợi và Kỷ Hợi

tuoi hoi hop mau gi

Chăn ga gối H493 có tông màu xanh lục đơn giản, được trang trí theo phong cách trẻ trung, đáng yêu giúp không gian căn phòng trở nên ấm áp và thanh lịch. Bộ chăn ga được làm từ chất liệu cao cấp tạo cảm giác mềm mại và thông thoáng, độ bền và an toàn cao, không gây kích ứng kể cả với làn da của bé.

VI. Người tuổi Hợi nên lựa chọn đá phong thủy màu gì?

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi lựa chọn đá phong thủy. Bạn nên lựa chọn những màu sắc hợp với bản mệnh tuổi của mình để có thể đem lại nhiều điều tốt cho vận may và tài lộc. Những người sinh năm 1995 thuộc tuổi Ất Hợi sẽ phù hợp với đá phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím hay xanh lá cây. Còn đối với người sinh năm 1959 thuộc tuổi Kỷ Hợi thì nên lựa chọn vòng đá có các màu của hành Thủy như đen, xanh dương.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Hợi và các màu sắc tương sinh và tương khắc với tuổi này. ELAMBO hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về tuổi Hợi và lựa chọn được những vật dụng có màu sắc phù hợp với phong thủy bản mệnh của bản thân.


THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: [email protected]

Website: https://elambo.vn/

Xem thêm chăn, ga, gối tại Elambo:

Kết thúc trong
.
.
.
.