Phong thủy tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu nào năm 2023

Đóng góp bởi: Elambo VN 113 lượt xem Đăng ngày 30/08/2022
ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Màu sắc là một trong những yếu tố mang lại sức sống, tinh thần và sự đa dạng cho vạn vật. Đây còn là yếu tố phong thủy quan trọng trong đời sống của con người. Vậy phong thủy tuổi Dần hợp màu gì? Bài viết dưới đây của Elambo sẽ cùng bạn tìm hiểu về những màu sắc phù hợp với tuổi Dần và gợi ý những vật dụng hợp phong thủy cho người tuổi này.

tuoi dan hop mau gi

I. Tìm hiểu tổng quan về tuổi Dần

Dần là chi xếp thứ 3 trong số 12 địa chi, xếp sau Tý và Sửu. Vì hổ là chúa sơn lâm nên những người cầm tinh này thường là người có tố chất nổi bật, dũng cảm và dám nghĩ dám làm, có thể làm nên công sự hiển hách. Tùy theo năm sinh, người tuổi Dần sẽ có những bản mệnh khác nhau.

 • Người sinh năm 1938, 1998 thuộc tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ.
 • Người sinh năm 1926, 1986 thuộc tuổi Bính Dần có mệnh Hỏa.
 • Người sinh năm 1974 thuộc tuổi Giáp Dần có mệnh Thủy.
 • Người sinh năm 1962, 2022 thuộc tuổi Nhâm dần có mệnh Kim.
 • Người sinh năm 1950, 2010 thuộc tuổi Canh Dần có mệnh Mộc.

II. Phong thủy người tuổi Dần hợp và kỵ với những màu gì?

1. Tuổi Mậu Dần

Người thuộc tuổi Mậu Dần mang mệnh Thổ nên hợp với những màu sắc tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng. Ngoài ra, tuổi Mậu Dần cũng hợp với màu vàng sậm và nâu đất vì đây là hai màu tương hợp với bản mệnh.

Theo ngũ hành tương sinh, hành Mộc khắc hành Thổ. Vì vậy, tuổi Mậu Dần kỵ với màu xanh lá. Do đó, người tuổi Mậu Dần nên tránh sử dụng màu xanh lá để tránh những chuyện không may trong cuộc sống.

2. Tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần có mệnh Hỏa nên hợp với màu xanh lá của hành Mộc. Ngoài ra, Bính Dần còn hợp với những màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím vì đây là màu tương hợp với mệnh Hỏa.

Ngược lại, người tuổi Bính Dần nên tránh các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển vì khi sử dụng có thể đem đến những điều không may mắn.

3. Tuổi Giáp Dần

Giáp Dần thuộc mệnh Kim, vì vậy sẽ hợp với các màu của hành Kim như trắng, xám, ghi, bạc. Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy nên Giáp Dần cũng hợp với những màu đen, xanh nước biển của hành Thủy. Giáp Dần kỵ với những màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất.

tuoi dan hop mau gi

4. Tuổi Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên thích hợp với màu sắc của mệnh Kim và mệnh Thổ như vàng, nâu đất, trắng, bạc, xám và ghi. Một số màu phong thủy mà tuổi Nhâm Dần nên tránh là đỏ, cam, tím và hồng của mệnh Hỏa.

5. Tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên phù hợp với các màu sắc của hành Mộc và hành Thủy như xanh lá cây, đen và xanh nước biển.

Theo ngũ hành, mệnh Kim khắc với mệnh Mộc nên gia chủ cần tránh sử dụng các màu trắng, xám, ghi và bạc để hạn chế những điều không may trong cuộc sống, công việc và tình cảm.

Xem thêm:

III. Tuổi Giáp Dần nên chọn vòng phong thủy có màu gì?

Người tuổi Giáp Dần nên lựa chọn vòng phong thủy có màu xanh dương, xanh than hoặc màu đen. Đây là những màu bản mệnh giúp đem lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, tuổi Giáp Dần có thể chọn thêm những màu xám hoặc trắng vì những màu tương sinh này cũng mang lại nhiều may mắn không kém.

IV. Tuổi Dần nên chọn xe hơi có màu gì?

Tùy theo năm sinh và can chi, bạn sẽ có thuộc một mệnh khác nhau trong phong thủy. Đầu tiên, bạn cần xác định được bản thân thuộc mệnh nào, từ đó, lựa chọn xe hơi có màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình và tránh những màu xe tương khắc để gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

Các màu xe phù hợp cho từng mệnh cụ thể của người tuổi Dần như:

 • Người tuổi Mậu Dần nên lựa chọn những mẫu xe có màu cam.
 • Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những mẫu xe có màu xanh lá cây đậm.
 • Người thuộc tuổi Giáp Dần nên lựa chọn xe có màu sắc xám – màu tương sinh của tuổi này.
 • Người tuổi Nhâm Dần có mệnh Kim phù hợp với những mẫu xe có màu sắc vàng nổi bật, tươi sáng.
 • Người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc thích hợp sử dụng ô tô có màu xanh dương hay đen.

V. Tuổi Dần nên lựa chọn sơn nhà màu gì?

Lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với tuổi của mình sẽ có thể đem đến nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo những màu sắc phù hợp với tuổi của mình sau đây:

 • Tuổi Canh Dần thuộc hành Mộc nên những màu sắc như xanh dương hay xanh lá cây sẽ phù hợp cho căn nhà của bạn.
 • Tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên lựa chọn sơn nhà màu vàng, trắng, xám hay bạc, ghi. Bạn nên tuyệt đối tránh những màu như đỏ, cam, tím, hồng vì đây là những màu thuộc hành Hỏa khắc với Kim.
 • Những người sinh năm 1974 sẽ thuộc tuổi Giáp Dần thích hợp với những ngôi nhà có màu sơn trắng, xám, ghi hoặc xanh dương.
 • Người thuộc tuổi Bính Dần nên lựa chọn màu sơn xanh lá hoặc các màu như đỏ, cam, hồng, tím để gặp được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.
 • Tuổi Mậu Dần nên sơn nhà màu vàng hoặc nâu đất vì đây là những màu tương hợp với bản mệnh. Ngoài ra, Mậu Dần cũng có thể sử dụng các màu sắc như đỏ, cam, tím, hồng cho căn nhà của mình.

VI. Tuổi Dần nên lựa chọn chăn ga gối có màu gì?

1. Chăn ga gối có màu đỏ hợp với người tuổi Mậu Dần và Bính Dần

Chăn ga gối đệm H527 được làm từ 70% lụa và 30% cotton mang đến sự thoải mái, mềm mại thoáng mát. Bộ sản phẩm này có họa tiết nhẹ nhàng và tông màu đỏ dịu nhẹ dành cho những người sinh năm Mậu Dần và năm Bính Dần. Bộ chăn ga giường bền được chần bông chất lượng cao. và an toàn cho trẻ em.

tuoi dan hop mau gi

2. Chăn ga gối màu xanh lá cho người tuổi Bính Dần và Canh Dần

Bộ chăn ga gối mùa hè H493 có màu xanh lá cùng họa tiết trẻ trung, tươi tắn không chỉ đem lại sự ấm áp, năng động cho không gian của bạn mà còn phù hợp cho người tuổi Bính Dần và Canh Dần. 

tuoi dan hop mau gi

Bộ sản phẩm được chần hoàn toàn từ bông cao cấp Micorofiber có khả năng thấm hút tốt, độ bền và thông thoáng cao, an toàn cho làn da của bé.

3. Chăn ga gối màu trắng phù hợp cho tuổi Giáp Dần và Nhâm Dần

Bộ chăn ga gối H384 có màu trắng thanh tao cùng họa tiết nhấn xanh nhẹ nhàng, thanh lịch phù hợp cho những người tuổi Giáp Dần và Nhâm Dần. Bộ sản phẩm làm từ chất liệu Silk và Cotton đem đến sự mềm mại, thoáng mát, có độ bền cao và không gây kích ứng cho da.

tuoi dan hop mau gi

4. Chăn ga gối có màu nâu phù hợp với tuổi Mậu Dần và Nhâm Dần

Bộ Chăn ga gối H293 là sự kết hợp giữa Silk và Cotton phù hợp cho mọi loại thời tiết, thoáng mát cho mùa hè và ấm áp cho mùa đông. Bộ sản phẩm được chần hoàn toàn từ 100% bông cao cấp có độ bền, an toàn cao. H293 có màu nâu nhẹ kết hợp với họa tiết chấm bi thích hợp cho người tuổi Mậu Dần và Nhâm Dần.

tuoi dan hop mau gi

5. Chăn ga gối có màu xanh dương cho tuổi Giáp Dần và Canh Dần

Bộ chăn ga gối M128 được thiết kế với tông màu xanh dương nhấn mạnh sự đơn giản vừa phù hợp với người thuộc tuổi Giáp Dần và Canh Dần, giúp đem lại cảm giác lịch sự, sang trọng cho không gian của bạn. 

tuoi dan hop mau gi

Bộ chăn ga gối được làm từ những chất liệu cao cấp đem lại sự mềm mại và thoáng mát. Sản phẩm có độ thấm hút và độ bền cao, an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Dần và các màu sắc hợp và kỵ với người tuổi này. ELAMBO hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong thủy tuổi Dần và tìm được những sản phẩm phù hợp với bản mệnh của mình.


THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: [email protected]

Website: https://elambo.vn/

Xem thêm chăn, ga, gối ELAMBO:

Kết thúc trong
.
.
.
.