Phong thủy Tuổi Ất Dậu hợp và kỵ với màu nào nhất 2023?

Đóng góp bởi: Elambo VN 105 lượt xem Đăng ngày 05/08/2022
ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Theo phong thủy, mỗi cung tuổi sẽ có những lưu ý khác nhau khi chọn màu sắc hay cách mua sắm, trang trí nhà cửa. Vậy tuổi Ất Dậu hợp và kỵ màu nào nhất? Bài viết dưới đây của Elambo sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngũ hành tương sinh và tương khắc của tuổi Ất Dậu.

tuoi at dau menh thuy hop mau gi

I. Người tuổi Ất Dậu sinh năm nào, thuộc mệnh gì?

Người tuổi Ất Dậu có thể sinh năm 1945 hoặc 2005, thuộc mệnh Thủy. Theo phong thủy tướng số cho biết, người tuổi này thường có tính tình hào phóng và nhiệt tình. Trong công việc, họ luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, người tuổi Ất Dậu thường có khả năng giao tiếp tốt và tài thuyết phục người khác.

II. Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh của tuổi Ất Dậu

tuoi at dau menh thuy hop mau gi

Ngũ hành tương sinh có nghĩa là giữa các hành sẽ nuôi dưỡng, hỗ trợ lẫn nhau để mang tới những điều thuận lợi và may mắn. Do đó, trong tương sinh của ngũ hành sẽ có 2 trường hợp như sau: Sinh nhập thì hành khác mang tới điều tốt cho hành của mình, sinh xuất thì hành của mình sẽ mang tới điều lợi cho hành khác.

Dưới đây là mối quan hệ tương sinh trong phong thủy ngũ hành:

 • Kim sinh Thủy: Mệnh Thủy được sinh nhập, còn mệnh Kim bị sinh xuất.
 • Thủy sinh Mộc: Mệnh Mộc được sinh nhập, còn mệnh Thủy bị sinh xuất.
 • Mộc sinh Hỏa: Mệnh Hỏa được sinh nhập, còn mệnh Mộc bị sinh xuất.
 • Hỏa sinh Thổ: Mệnh Thổ được sinh nhập, còn mệnh Hỏa bị sinh xuất.
 • Thổ sinh Kim: Mệnh Kim được sinh nhập, còn mệnh Thổ bị sinh xuất.

III. Tìm hiểu về ngũ hành tương khắc của tuổi Ất Dậu

Ngũ hành tương khắc nghĩa là hành này ảnh hưởng xấu tới hành khác. Ví dụ như mệnh Hỏa khắc mệnh Kim vì lửa có thể làm kim loại tan chảy, còn mệnh Thổ khắc mệnh Thủy vì đất sẽ chặn cho nước không thể chảy qua.

Tương tự như tương sinh, ngũ hành tương khắc cũng có hai trường hợp như sau: Khắc nhập nghĩa là hành khác gây ra những tổn hại hoặc kìm hãm sự phát triển của hành mình, còn khắc xuất có nghĩa là hành của mình có thể kìm hãm và gây tổn hại cho hành kia.

Dưới đây là mối quan hệ tương khắc trong phong thủy ngũ hành:

 • Hỏa khắc Kim: Mệnh Kim bị khắc nhập, mệnh Hỏa khắc xuất.
 • Kim khắc Mộc: Mệnh Mộc bị khắc nhập, mệnh Kim khắc xuất.
 • Mộc khắc Thổ: Mệnh Thổ bị khắc nhập, mệnh Mộc khắc xuất.
 • Thổ khắc Thủy: Mệnh Thủy bị khắc nhập, mệnh Thổ khắc xuất.
 • Thủy khắc Hỏa: Mệnh Hỏa bị khắc nhập, mệnh Thủy khắc xuất.

Xem thêm kiến thức phong thủy:

IV. Gia chủ tuổi Ất Dậu hợp và kỵ màu gì?

1. Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

tuoi at dau menh thuy hop mau gi

 • Màu đen: Đây là màu thuộc hành Thủy nên tương hợp với người thuộc tuổi Ất Dậu. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp người tuổi này trở nên mạnh mẽ, quyết đoán, mọi việc từ đó cũng suôn sẻ và thuận lợi hơn.
 • Màu xanh da trời, xanh nước biển: Màu sắc này cũng thuộc hành Thủy nên phù hợp với người tuổi Ất Dậu. Màu sắc này mang tới cuộc sống êm đềm, gia đình yên ấm và may mắn.
 • Màu trắng và màu ghi: Đây là màu sắc thuộc hành Kim, tương hợp với tuổi Ất Dậu nên khi sử dụng sẽ thu hút thêm nhiều tài lộc, may mắn, kinh doanh phát đạt và thuận lợi trong mọi mặt.
 • Màu vàng chanh hoặc vàng nhạt: Sử dụng màu sắc này mang tới sự ấm áp, bao dung, từ đó giúp các mối quan hệ tình cảm được tốt đẹp và bền lâu.

2. Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy kỵ màu gì nhất?

Người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy kỵ nhất với màu nâu và màu vàng đất. Nếu sử dụng màu này có thể khiến cho cuộc sống bị xáo trộn, các mối quan hệ cũng trở nên bất hòa.

V. Lựa chọn màu chăn ga gối hợp với tuổi Ất Dậu

1. Bộ chăn ga gối H498 màu xám ghi hợp với người tuổi Ất Dậu

tuoi at dau menh thuy hop mau gi

Bộ chăn ga gối H598 được thiết kế với màu ghi xám sang trọng, hiện đại, giúp không gian phòng ngủ thêm mới mẻ và trẻ trung. Sản phẩm được làm từ chất liệu 70% gỗ sồi và 30% sợi Cotton, mang tới cảm giác mềm mại, thoáng khí, phù hợp với nhiều kiểu thời tiết khác nhau của Việt Nam.

Đặc biệt, bộ chăn ga gối H498 màu ghi xám nên phù hợp sử dụng với người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy.

2. Bộ chăn ga gối đệm H384 màu trắng thích hợp với mệnh Thủy, gia chủ tuổi Ất Dậu

tuoi at dau menh thuy hop mau gi

Đây là bộ chăn ga gối đệm được nhiều gia chủ tuổi Ất Dậu mệnh Thủy lựa chọn nhiều nhất tại Elambo. Với thiết kế đơn giản, chất liệu cao cấp cùng tone trắng chủ đạo, H384 mang tới cho người dùng sự thoải mái khi nằm ngủ ở mọi điều kiện thời tiết khác nhau, đồng thời đảm bảo phong thủy cho người tuổi Ất Dậu, tạo nhiều may mắn trong cuộc sống.

3. Bộ chăn ga gối M128 màu xanh lam hợp với gia chủ mệnh Thủy, cũng như tuổi Ất Dậu

tuoi at dau menh thuy hop mau gi

Bộ chăn ga gối M128 được làm từ 70% lụa, 30% cotton với tone màu xanh lam mang tới cho không gian phòng ngủ vẻ đẹp trẻ trung, thanh lịch và năng động. Đặc biệt, bộ sản phẩm này đem đến cho gia chủ tuổi Ất Dậu mệnh Thủy những điều may mắn và tài lộc.

VI. Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy hợp với xe màu nào?

 • Gia chủ Ất Dậu mệnh Thủy nam mạng: Phù hợp với những xe có màu đen hoặc màu xanh dương. Đây là những tone màu hợp phong thủy, vừa thể hiện được cá tính và quyền lực của bản thân, vừa mang tới những điều may mắn, thuận lợi trong làm ăn, đảm bảo an toàn khi di chuyển.
 • Gia chủ Ất Dậu mệnh Thủy nữ mạng: Nên chọn xe màu trắng, màu xám hoặc màu ghi nhằm mang tới những điều may mắn, đồng thời thể hiện được sự dịu dàng, nữ tính của chủ sở hữu.

VII. Tuổi Ất Dậu sơn nhà màu gì hợp?

 • Nam tuổi Ất Dậu mệnh Thủy: Sơn nhà nên chọn màu đen và màu xanh nước biển. Đây là những tone màu thuộc hành Thủy thể hiện được sự mạnh mẽ, trưởng thành, đồng thời có thể thu hút tài lộc, may mắn trong làm ăn.
 • Nữ tuổi Ất Dậu mệnh Thủy: Khi sơn nhà nên chọn màu trắng hoặc màu ghi nhằm thể hiện cá tính nhẹ nhàng, đằm thắm, đồng thời giúp mang tới những may mắn, thuận lợi trong mọi việc.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc tuổi Ất Dậu mệnh Thủy hợp màu gì. Hy vọng thông tin hữu ích mà ELAMBO chia sẻ sẽ giúp bạn nắm được về phong thủy tuổi Ất Dậu, qua đó có những sự lựa chọn về màu sắc, đồ vật phù hợp, mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân.


THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: [email protected]

Website: https://elambo.vn/

Xem thêm chăn, ga, gối ELAMBO:

Kết thúc trong
.
.
.
.