Mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì? Chọn màu hợp phong thủy

Đóng góp bởi: Elambo VN 51 lượt xem Đăng ngày 29/08/2022
ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Người mang mệnh Mộc hợp màu gì? Nếu bạn đang có thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết sau. Việc áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành vào cuộc sống sẽ mang lại cho bạn nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc.

menh moc hop mau gi

I. Tính cách đặc trưng của người mang mệnh Mộc

Mỗi người tùy vào năm sinh sẽ mang bản mệnh riêng, từ đó có những đặc trưng về tính cách cũng như số mệnh cuộc đời khác nhau. Người mệnh Mộc thường có sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Đây là tính cách tiên quyết của một người muốn làm nên việc lớn.  

Ưu điểm lớn nhất của người mệnh Mộc là đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Về mặt giao tiếp, người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm hơn vì họ hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy. 

Nhược điểm của người mệnh Mộc là thiếu kiên trì với những mục tiêu, ý tưởng lớn. Do có sự nhanh nhạy với thông tin nên họ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều các yếu tố tác động từ bên ngoài. Vì vậy, nếu muốn làm nên thành quả như mong muốn, họ cần tập trung rèn luyện tính kiên nhẫn.

II. Người mang mệnh Mộc sẽ sinh vào năm nào?

 • Những người sinh năm 1942, năm 2002 là Nhâm Ngọ
 • Những người sinh năm 1959, năm 2019 là Kỷ Hợi
 • Những người sinh năm 1988, năm 1928 là Mậu Thìn
 • Những người sinh năm 1943, năm 2003 là Quý Mùi
 • Những người sinh năm 1972, năm 2032 là Nhâm Tý
 • Những người sinh năm 1989, năm 1929 là Kỷ Tỵ
 • Những người sinh năm 1950, năm 2010 là Canh Dần
 • Những người sinh năm 1973, năm 2033 là Quý Sửu
 • Những người sinh năm 1951, năm 2011 là Tân Mão
 • Những người sinh năm 1980, năm 2040 là Canh Thân
 • Những người sinh năm 1958, năm 2018 là Mậu Tuất
 • Những người sinh năm 1981, năm 2041 là Tân Dậu

III. Màu tương sinh & hợp với người mệnh Mộc

Quy luật tương sinh của mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước sẽ giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp với mệnh Mộc là những màu thuộc mệnh Thủy bao gồm: màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh nõn chuối, xanh lá. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc.

menh moc hop mau gi

1. Xanh lá cây là màu tương hợp mệnh Mộc

Xanh lá cây được coi là sắc màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Xanh lá giúp họ có sức khỏe dồi dào, ít đau ốm và bệnh tật. Ngoài ra, màu xanh lá còn đem đến sự trong lành, tươi mới, phát triển cho người mệnh Mộc.

2. Màu xanh dương – màu tương sinh với mệnh Mộc

Xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn, của biển cả bao la. Nó mang đến cảm giác của một không gian rộng lớn, tự do, phóng khoáng hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của người mệnh Mộc. 

Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan và tự tin của con người. Đây là điểm mạnh trong nét tính cách của người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, sắc xanh còn biểu trưng cho sự điềm đạm, khéo léo, người mệnh Mộc sử dụng màu xanh dương như được chắp thêm sức mạnh, sự tự tin và dễ đạt được thành quả nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống. 

3. Mệnh Mộc có hợp màu đen không?

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy – tương sinh với hành Mộc. Vì thế, màu đen là màu tương sinh của người mang mệnh Mộc. 

Màu đen là màu của sự huyền bí, tinh tế và quyền lực. Màu đen giúp người mệnh Mộc làm chủ tình hình, hãy phán đoán mọi việc và đưa ra những quyết định dứt khoát hơn dựa trên sự phán đoán rõ ràng. Ngoài ra, màu đen là màu của chiều sâu bảo vệ gia chủ khỏi bị tổn hại.

IV. Màu tường khắc kỵ với người mệnh Mộc

menh moc hop mau gi

Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, kem, xám, bạc, ghi, vàng và nâu đất. Đây là những màu sắc mà người mệnh Mộc nên tránh vì chúng sẽ khắc chế vận may, lấy đi của họ nhiều may mắn. Cụ thể:

 • Bạc, trắng, xám (màu của mệnh Kim): Vì Kim khắc Mộc cho nên những màu thuộc mệnh Kim sẽ khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui và không thuận lợi trong mọi chuyện.
 • Vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): Vì Mộc khắc Thổ nên những màu này sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà khó có thể mang lại vượng khí, may mắn. 

V. Lưu ý quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc

1. Ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh có thể được hiểu nôm na là hiện tượng hành này tác động, hỗ trợ hành kia trưởng thành và phát triển. Quan hệ tương sinh của Ngũ hành được giải thích cụ thể như sau:

 • Kim sinh thủy: khi nung nóng kim loại sẽ chuyển thành chất lỏng, tức là Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: nước là yếu tố cần thiết cho cây phát triển và để duy trì sự sống.
 • Mộc sinh Hỏa: cây được dùng để làm củi đốt, cây cháy sẽ sinh ra lửa, tức là Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Mọi vật khi bị nung đốt sẽ biến thành tro, tro bồi cho đất, tức là Thổ.
 • Thổ sinh Kim: trong đất có nhiều kim loại nên kim loại được lấy từ đất.

Vì vậy theo quy luật tương sinh, Mộc có thể sinh sôi, phát triển là nhờ vào Thủy, vì vậy, Thủy là hành sinh của mệnh Mộc. Tuy nhiên, Thủy nhiều quá sẽ không tốt vì làm Mộc trôi dạt. Mộc sinh Hỏa nên mệnh Hỏa cũng hợp với Mộc.

2. Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành tương khắc là sự xung khắc, gây trở ngại và hạn chế cho nhau. Cụ thể:

 • Kim khắc Mộc: kim loại sắc bén có thể chặt đốn cây, tức là Mộc.
 • Mộc khắc Thổ: cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất để phát triển, làm cho đất khô cằn. 
 • Thổ khắc Thủy: nước bị đất ngăn chặn dòng chảy.
 • Thủy khắc Hỏa: lửa đang cháy sẽ bị dập tắt ngay bởi nước.
 • Hỏa khắc Kim: lửa sẽ làm nóng chảy kim loại.

Từ mối quan hệ tương khắc trên, có thể thấy mệnh tương khắc với mệnh Mộc là Thổ và Kim.

Xem thêm:

VI. Lựa chọn cho người mệnh Mộc

1. Người mệnh Mộc hợp màu gì khi chọn nhà?

Người mệnh Mộc thường có tính cách hòa đồng, rộng lượng, do đó họ được rất nhiều người yêu mến. Màu xanh là gam màu chủ đạo với người mệnh Mộc, mang lại cảm giác mát mẻ, tươi mới, giúp họ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

2. Mệnh Mộc hợp màu gì khi chọn đồng hồ?

Khi chọn đồng hồ, màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy như xanh nước biển hay màu đen… luôn được chủ nhân mệnh Mộc ưu tiên lựa chọn.

Người mệnh Mộc khi sở hữu đồng hồ mang màu sắc này sẽ nhận được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

3. Màu vòng tay phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Bản chất là cây cỏ, thiên nhiên, người mệnh Mộc thường có tính cách chân thành, chu đáo và tận tâm. Mộc hợp với Thủy và khắc Kim nên khi lựa chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Mộc sẽ hợp với màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy vì chúng đem lại sự thoải mái, nhẹ nhàng và may mắn

4. Mệnh Mộc hợp với những màu nào khi chọn xe?

menh moc hop mau gi

Khi mua xe, người mệnh Mộc nên lựa chọn màu xe hợp với mệnh của mình như màu xanh dương, đen hay tím để mang lại sự bình an, phúc lộc, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. 

5. Mệnh Mộc hợp ví màu gì?

Những người mệnh Mộc nên chọn cho mình mẫu ví có tone màu đen, xanh dương, tím hay xanh lá để đem lại năng lượng tích cực, may mắn trong công việc, sự phú quý cũng như nét đẹp trí tuệ, đẳng cấp của riêng mình.

6. Màu chăn ga gối đệm hợp với mệnh Mộc

6.1. Bộ chăn ga gối M156 màu xanh dương 

Bộ chăn ga gối Silk & Cotton M156 với bảng màu basic sẽ nhấn mạnh vào chính sự đơn giản để tạo nên vẻ ngoài lịch sự, trẻ trung và năng động cho căn phòng. Đặc biệt, sản phẩm có màu xanh dương tươi mát, phù hợp với người mệnh Mộc.

menh moc hop mau gi

Xanh dương là màu sắc hợp với người mệnh Mộc, sử dụng bộ chăn ga gối M156 sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và sâu giấc hơn

6.2. Bộ chăn ga gối M128 màu xanh lam

Bộ chăn ga gối Silk & Cotton M128 được chế tạo từ chất liệu Silk & Cotton trong đó 70% Cotton và 30% Silk tạo cho sản phẩm độ mềm và độ cứng vừa phải giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn. Sản phẩm có tông màu xanh tươi mát, phù hợp với phong cách trẻ trung

menh moc hop mau gi

Bộ chăn ga gối M128 với màu xanh ngọc đem đến sự trong lành, tươi mát và phát triển cho người mệnh mộc

6.3. Bộ chăn ga gối đệm H450 màu xanh lá cây

Bộ chăn ga gối đệm H450 là sự kết hợp khéo léo cotton và lụa theo tỷ lệ 7:3. Công nghệ nhuộm màu đạt tiêu chuẩn với màu xanh tự nhiên, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

menh moc hop mau gi

Bộ chăn ga H450 với gam màu xanh lá – màu sắc hợp nhất của người mệnh Mộc, giúp họ có được thêm nhiều tài vận trong cuộc sống

Trên đây là những chia sẻ của ELAMBO về màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như chọn được bộ chăn ga phù hợp với bản mệnh của mình.


THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: [email protected]

Website: https://elambo.vn/

Xem thêm chăn, ga, gối tại Elambo:

Kết thúc trong
.
.
.
.