Mệnh Bạch Kim là gì? Phong thủy hợp và kỵ màu nào nhất?

Đóng góp bởi: Elambo VN 230 lượt xem Đăng ngày 27/08/2022
ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Bạch Lạp Kim nghĩa là “vàng trong nến”, là một kim loại quý hiếm, tinh khiết, đã loại bỏ tạp chất nên sẽ hợp với các màu trắng, xanh lam, vàng, ghi, xám…

Bạn là người mệnh Bạch Lạp Kim – một mệnh trong ngũ hành nhưng lại chưa hiểu rõ bản chất của mệnh này. Vậy, Bạch Lạp Kim là mệnh gì, tương hợp, tương khắc với các mệnh nào, tuổi nào và màu sắc nào? Hãy cùng Elambo giải đáp thắc mắc trong bài viết sau đây.

menh bach kim hop mau gi

1. Khái niệm về mệnh Bạch Lạp Kim

Từ “Bạch Lạp” trong tiếng Hán có nghĩa là cây nến trắng, khi đốt nến, chất sáp sẽ chảy ra. Tuy nhiên cách dịch này chưa sát nghĩa và chuẩn xác bởi Bạch Lạp Kim (Vàng Trong Nến) được ví như thứ kim loại quý hiếm, tinh khiết đã trải qua quá trình loại bỏ tạp chất. Khi nó được nung nóng sẽ chảy giống như sáp nến và chuyển từ dạng tạp chất sang tinh khiết, nguyên chất nhất.

Những người sinh năm 2000 (Canh Thìn) và năm 2001 (Tân Tỵ) đều có mệnh Bạch Lạp Kim. Họ là kiểu người sống dung hòa, vừa hướng nội vừa hướng ngoại.

Những người thuộc mệnh này thường có tính cách hòa đồng, thích giao tiếp, trao đổi, nhạy cảm khác với vẻ ngoài lạnh lùng, cương nghị như những mệnh Kim khác. Chính vì thế người mệnh Bạch Lạp Kim thường không giỏi việc nói dối và giấu cảm xúc của mình.

2. Người mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm bao nhiêu?

menh bach kim hop mau gi

Những người sinh năm Tân Tỵ và Canh Thìn sẽ mang mệnh Bạch Lạp Kim, cụ thể:

– Người sinh năm Canh Thìn sinh những năm: 1880, 1940, 2000, 2060. Trong đó, chi Thìn thuộc hành Thổ tương sinh với can Canh. Canh Thìn nghĩa là đâm chồi nảy lộc nên những người này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và dễ đạt được thành công.

– Người sinh năm Tân Tỵ sinh những năm: 1881, 1941, 2001, 2061. Trong đó chi Tỵ thuộc hành Hỏa, tương khắc với can Tân nên báo hiệu về cuộc sống vất vả, nhiều sóng gió. Người này thường trải qua nhiều gian nan mới đạt được thành công, phải lao tâm lao lực rất nhiều nhưng thành quả lại hạn chế.

Tuy nhiên cả hai can Canh – Tân đều có Lộc cách, tức là những người này có duyên với tiền bạc, tài sản nên nếu gặp hạn tốt sẽ bứt phá về tiền nong và thu nhập.

3. Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với các mệnh gì?

menh bach kim hop mau gi

– Bạch Lạp Kim và Hải Trung Kim: 2 mệnh này tương hòa với nhau nên khi gặp nhau thường may mắn, lại thêm địa chi tam hợp Thìn – Tý; Sửu – Tỵ.

– Bạch Lạp Kim và Lư Trung Hỏa: Mặc dù tương khắc về mặt hình thức nhưng 2 mệnh này gặp nhau lại cát lợi, bởi Lư Trung Hỏa là ngọn lửa dùng để luyện kim nên bất cứ kim loại nào gặp Lư Trung Hỏa sẽ càng thêm nhuyễn hóa, loại bỏ tạp chất và biến thành vật dụng có giá trị cao. Do đó, nhờ Lư Trung Hỏa mà Bạch Lạp Kim trở nên tinh khiết, hữu dụng.

– Bạch Lạp Kim và Đại Lâm Mộc: 2 mệnh này là cát lợi, phút đức do Đại Lâm Mộc chính là nguồn nhiên liệu vô tận.

– Bạch Lạp Kim và Lộ Bàng Thổ: 2 mệnh này không tương tác, nhưng vì Thổ sinh Kim nên hai mệnh này khi gặp nhau cũng sẽ có hòa hợp và may mắn đôi chút.

– Bạch Lạp Kim và Kiếm Phong Kim: Sự kết hợp này mang lại may mắn và cát lợi.

– Bạch Lạp Kim và Sơn Đầu Hỏa: 2 mệnh này gặp nhau sẽ thành đại sự, gặp nhiều cát lợi.

– Bạch Lạp Kim và Giản Hạ Thủy: Không nên kết hợp 2 mệnh này vì 2 mệnh này khắc nhau, kém may mắn.

– Bạch Lạp Kim và Thành Đầu Thổ: Gặp nhau khó thành đại sự.

– Bạch Lạp Kim và Bạch Lạp Kim: Kết hợp sẽ tạo ra sự phát triển, báo hiệu giàu sang, cường thịnh.

– Bạch Lạp Kim và Dương Liễu Mộc: Kim khắc Mộc nên 2 mệnh này nếu gặp nhau thì sẽ khó mà thành đại sự.

– Bạch Lạp Kim và Tuyền Trung Thủy: Sự kết hợp này mang đến sự bế tắc và dang dở.

– Bạch Lạp Kim và Ốc Thượng Thổ: Hai mệnh này không tương tác nên nếu gặp nhau thì sẽ mang lại cát lợi và may mắn nhỏ.

– Bạch Lạp Kim và Tích Lịch Hỏa: Sự kết hợp này mở ra một thời kì giàu sang, sung túc.

– Bạch Lạp Kim và Tùng Bách Mộc: Hai mệnh này không tương tác nhiều với nhau nên nếu gặp nhau thì sẽ không may mắn, cát lợi nhỏ.

– Bạch Lạp Kim và Trường Lưu Thủy: Sự kết hợp này mang đến khó khăn và u buồn.

– Bạch Lạp Kim và Sa Trung Kim: Hai nạp âm này nếu gặp gỡ sẽ giúp thu hút sự giàu sang, may mắn.

– Bạch Lạp Kim và Sơn Hạ Hỏa: Dù Hỏa với Kim tương khắc nhưng trong thực tế 2 mệnh này khi kết hợp sẽ có lợi ích lớn, lại thêm địa chi năm sinh hòa hợp nên khi hội ngộ sẽ mang đến điều cát tường và thúc đẩy sự thành công.

– Bạch Lạp Kim và Bình Địa Mộc: Hai mệnh này không nên kết hợp với nhau vì sẽ không được thuận lợi, dang dở nhiều mặt.

– Bạch Lạp Kim và Bích Thượng Thổ: 2 mệnh này không gặp nhau sẽ tốt hơn 

– Bạch Lạp Kim và Kim Bạch Kim: 2 mệnh này gặp nhau sẽ mở ra một thời kỳ thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

– Bạch Lạp Kim và Phúc Đăng Hỏa: Vì Hỏa khắc Kim, mà lửa ngọn đèn lại yếu nên dù có kết hợp với nhau cũng khó tạo nên thành tựu lớn.

– Bạch Lạp Kim và Thiên Hà Thủy: Hai mệnh này khắc mạnh nên đây sẽ mang lại điều không như kỳ vọng.

– Bạch Lạp Kim và Đại Trạch Thổ: 2 mệnh này gặp nhau không mang lại may mắn, cát lợi.

– Bạch Lạp Kim và Thoa Xuyến Kim: Sự kết hợp của 2 mệnh này sẽ mang đến một viễn cảnh phong thịnh, hào quang, giàu sang và sung túc.

– Bạch Lạp Kim và Tang Đố Mộc: Vì không có tương tác nhiều nên khi hai nạp âm này gặp nhau sẽ không cát lợi.

– Bạch Lạp Kim và Đại Khê Thủy: Đây là sự gặp gỡ mang lại điều ngang trái, dở dang.

– Bạch Lạp Kim và Sa Trung Thổ: 2 mệnh này gặp nhau sẽ dẫn đến một sự dang dở cho cả đôi bên.

– Bạch Lạp Kim và Thiên Thượng Hỏa: Sự kết hợp này giúp cuộc sống của họ trở nên thuận lợi, thịnh vượng hơn

– Bạch Lạp Kim và Thạch Lựu Mộc: 2 mệnh này khắc mạnh, tốt nhất không nên kết hợp với nhau vì không mang lại cát lợi.

– Bạch Lạp Kim và Đại Hải Thủy: Sự kết hợp này không mang lại điều mong đợi cho cả hai người.

Xem thêm:

4. Người mang mệnh Bạch Lạp Kim hợp với những màu nào?

menh bach kim hop mau gi

4.1. Tương sinh

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Bạch Lạp Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ gồm màu nâu, màu vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim gồm màu trắng, xám, ghi và màu chế ngự được thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

4.2. Tương khắc

Người mệnh Bạch Lạp Kim tương khắc với các màu đỏ, hồng, tím, cam bởi đây là những màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim. Đặc biệt mệnh này cũng không nên dùng các màu thuộc hành Thủy gồm đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị khinh xuất, giảm năng lượng.

5. Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với màu nào nhất khi mua đồ?

menh bach kim hop mau gi

5.1. Người mệnh bạch lạp kim hợp màu nào khi mua nhà?

Bạch Lạp Kim thuộc mệnh Kim nên cũng tương sinh với những màu mệnh Thổ như nâu đất, vàng và tương hợp với các màu trắng, xám, ánh kim thuộc chính bản mệnh của mình. Do đó, người mệnh này nên chọn mua những ngôi nhà có màu vàng, trắng, xanh lá cây để có được tài vận, sức khỏe và cuộc sống tích cực hơn. 

5.2. Người mệnh Bạch Lạp Kim nên mua xe màu gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim khi mua xe cần tránh những màu tương khắc với bản mệnh của mình như hồng, đỏ vì đây đều là các màu thuộc mệnh Hỏa, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tiền tài cũng như sức khỏe.

Bạn nên chọn những chiếc xe màu nâu, vàng, trắng, ánh kim bởi đây đều là những màu xe đẹp lại hợp với bản mệnh, sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và tinh thần luôn thư thái, an yên.

5.3. Người mệnh Bạch Lạp Kim nên mua chăn ga gối đệm màu gì?

Bộ chăn ga gối H384 màu trắng 

menh bach kim hop mau gi

Những người mệnh Bạch Lạp Kim thường thích hợp với những bộ chăn ga màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng. Do đó, bộ ga chun chần H384 màu trắng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp mang đến cho bạn không gian phòng ngủ sang trọng, tinh tế và nhẹ nhàng. 

Bộ chăn ga gối H370 nổi bật màu xanh lam 

menh bach kim hop mau gi

Nhắc đến mệnh Kim thì không thể nào bỏ qua những sản phẩm màu xanh lam kết hợp hài hòa với sắc trắng. Những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim nên sử dụng bộ sản phẩm chăn ga gối H370 để mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Bộ chăn ga gối H507 màu vàng 

menh bach kim hop mau gi

Theo quy luật ngũ hành, màu vàng sẽ đại diện cho mệnh Kim nên những người thuộc mệnh Kim rất hợp phong thủy với những tông màu tươi sáng như vàng, xanh nhạt, xanh lá. Vậy nên, bộ chăn ga gối H570 sẽ là sự lựa chọn lý tưởng giúp mang đến cho gia chủ mệnh bạch lạp kim sự may mắn, an yên.

5.4. Người mệnh Bạch Lạp Kim nên mua trang sức màu gì?

Màu hợp

  • Màu nâu, màu vàng: Đây là những màu tương sinh với người mệnh Bạch Lạp Kim, sẽ giúp cuộc sống của họ phát triển mạnh mẽ, mang lại sự ổn định, chắc chắn, đem lại niềm vui cũng như xua tan đi những điều xui xẻo mà mệnh này có thể gặp phải.
  • Màu trắng, màu xám: Những màu có yếu tố Kim nên sẽ tương hợp với mệnh Bạch Lạp Kim, giúp người mệnh này giữ được sự bình tĩnh, tốt cho công việc, tiền tài của họ.
  • Màu xanh lá cây: Kim có thể khắc chế được Mộc nên màu xanh lá cây có thể kết hợp với mệnh Bạch Lạp Kim. Mặc dù đây chưa phải là sự kết hợp quá hoàn hảo nhưng cũng không phải là xấu khi sử dụng màu này nếu bạn là người đặc biệt yêu thích nó.

Màu kỵ

Những người mệnh Bạch Lạp Kim không hợp với những màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng vì Hỏa tương khắc với Kim nói chung và Bạch Lạp Kim nói riêng. Vì thế, những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim nên cẩn thận đối với những màu này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về phong thủy của mệnh Bạch Lạp Kim mà ELAMBO muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng bạn có thể tham khảo và tìm kiếm những sự lựa chọn phù hợp để mang lại vận may mắn và thịnh vượng cho cuộc sống của mình.


THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: [email protected]

Website: https://elambo.vn/

Xem thêm chăn, ga, gối ELAMBO:

Kết thúc trong
.
.
.
.