Cách chọn màu cửa chính theo phong thủy và những điều tối kỵ

Đóng góp bởi: Elambo VN 123 lượt xem Đăng ngày 27/08/2022
ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Theo phong thủy, cửa chính là nơi để đón thần tài cũng như là luồng khí tốt, mang vận may và tài lộc vào nhà. Do đó, khi chọn màu sơn cửa, gia chủ cũng cần chú ý đến vấn đề phong thủy để có thể tăng thêm sự thịnh vượng cho gia đình. Bài viết sau, Elambo cung cấp cho bạn thông tin về cách chọn màu cửa chính theo phong thủy.

chon mau cua chinh theo phong thuy

1. Những màu sơn gia chủ cần tránh chọn cho cửa chính

 • Màu xanh đậm: Trong phong thủy, màu đen và xanh đen tượng trưng năng lượng âm, tiêu cực hay những điều không may mắn. Vì vậy, nếu chọn một trong hai màu này để sơn cửa, bạn có thể vô tình rước vận đen vào nhà.
 • Màu đỏ: Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho Đại Hung, nếu trước cửa nhà sơn màu đỏ, người trong nhà có thể gặp vận đen, xui xẻo. 

Các chuyên gia cho rằng, không nên sơn cửa quá rực rỡ, ngoài ra màu đỏ là màu bốc hỏa. khiến mọi người dễ bị kích thích và không thể kiểm soát cảm xúc và hành vi. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng, hay vướng vào tranh chấp, phân xử.

 • Màu vàng đất: Là màu có trong thuyết âm dương ngũ hành. Đây là màu tượng trưng cho điềm xui và những điều không may mắn. Vì vậy, tốt nhất nên tránh màu này khi đánh cổng. 
 • Màu nâu: ​Là biểu tượng của nỗi buồn và cái chết. Vì vậy, theo phong thủy, không nên sơn màu này cho cửa chính. 

Nếu chọn màu sơn này có thể sẽ rước dữ vào nhà, ngăn chặn đường hạnh phúc. Ngoài ra, tử khí cũng dễ xâm nhập vào nhà hơn, khiến sức khỏe và tuổi thọ của gia đình suy giảm.

Xem thêm:

2. Hướng dẫn cách chọn màu sắc và hướng cửa chính phù hợp

2.1. Sử dụng la bàn để chọn hướng và màu cho cửa trước 

chon mau cua chinh theo phong thuy

Tìm hướng cửa nhà: Cửa được coi là “miệng” của ngôi nhà. Đây là một khu vực rất quan trọng, vì vậy việc lựa chọn màu sắc không chỉ là tìm mẫu màu đi kèm mà phải tìm nó bằng la bàn. 

 • Đối với một ngôi nhà quay về hướng Bắc: cửa trước màu đen là lựa chọn tốt nhất.
 • Với nhà hướng Đông Bắc và Tây Nam: nên chọn sơn màu cửa chính màu vàng là thích hợp nhất.
 • Với nhà hướng Đông Bắc: Màu be, nâu, vàng và các màu thuộc thổ có thể sinh hỏa. Thêm màu đỏ, san hô, cam, đất nung, đỏ tía, hồng hoặc các sắc thái rực rỡ khác cho sàn nhà. 
 • Với nhà phía Đông và Đông Nam: Cửa trước nên sơn màu xanh lá, nâu, gỗ. Vì theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, vì vậy màu xanh ngọc,  xanh lam, đen và tím và bất cứ thứ gì từ nhạt đến đậm sẽ phù hợp với những cánh cửa này.
 • Với nhà phía Nam cần tăng cường phong thủy về lửa: Lửa là yếu tố hài hòa ở phía Nam, vậy nên chọn các màu như đỏ, đỏ tươi, cam, hoa vân anh, vàng tươi, san hô, hồng. Gỗ tạo ra lửa, màu gỗ của loại cửa này nên có thêm các màu như nâu, xanh và màu gỗ tự nhiên như màu ghi. 
 • Với nhà hướng Tây và Tây Bắc thì cửa chính nên sơn màu ánh kim sẽ phù hợp. Để hài hòa cả hai hướng, mang lại phong thủy kim khí mạnh, nên sử dụng màu bạc, vàng, đồng, sắt, thiếc và các màu kim loại khác như – đất cỏ, trắng. Ngoài ra, bạn có thể thêm màu đất sét, đất nung, ong…

2.2 Cách lựa chọn màu sơn cửa chính theo mệnh của gia chủ

chon mau cua chinh theo phong thuy

Khi lựa chọn màu sơn, gia chủ có thể chọn màu dựa vào tương sinh của ngũ hành như Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ. Nên tránh các màu không hợp nhau như Kim và Mộc, Mộc và Thổ, Thổ và Thủy, Thủy và Hỏa, Hỏa và Kim. 

Đối với mỗi mệnh, sẽ có những màu sắc thích hợp như sau:

 • Mệnh Kim: Phù hợp dùng sơn màu trắng, màu vàng, bạc… không nên sử dụng màu đỏ. 
 • Mệnh Mộc: Phù hợp màu xanh lam, đen, không nên chọn màu vàng, trắng.
 • Mệnh Thủy: Phù hợp dùng sơn màu đen, tím, xanh lam, không nên chọn màu nâu, vàng. 
 • Mệnh Hỏa: Nên dùng màu hồng, đỏ, cam… không nên sơn màu xanh lam. 
 • Mệnh Thổ: Nên sử dụng màu vàng đất, xám vàng, nâu không nên dùng màu xanh lá.

Trên đây là những thông tin về cách chọn màu cửa chính theo phong thủy mà ELAMBO đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được màu cửa chính theo phong thủy hợp mệnh với mình, giúp thu hút năng lượng tích cực, tài lộc vào trong cuộc sống.


THÔNG TIN CÔNG TY TNHH TM & SX ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: [email protected]

Website: https://elambo.vn/

Xem thêm chăn, ga, gối ELAMBO:

Kết thúc trong
.
.
.
.